Nhà tuyển dụng và những khó khăn khi xem CV xin việc

Nhà tuyển dụng thường sẽ mất khá nhiều thời gian để xem những mẫu CV xin việc hoàn chỉnh nhằm lựa chọn được những ứng viên tìm kiếm việc làm phù hợp nhất với doanh nghiệp. Và để CV của chính mình luôn nổi bật giữ hàng ngàn ứng viên tìm kiếm việc làm khác thì CV xin của bạn cần phải tạo ra được sự nổi bật về cả hình thức lẫn nội dung. Tuy nhiên bởi muốn tạo ra được sự độc đáo, sự khác biệt nên rất nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm hiện nay thường mắc phải việc dùng một số thuật ngữ có nội dung nhàm chán, thậm chí có thể nói là vô nghĩa trong con mắt của nhà tuyển dụng. Dưới đây chính là những thuật ngữ sáo rỗng mà rất nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm hiện nay gặp phải.

Nếu muốn tạo nên ấn tượng tuyệt đối với nhà tuyển dụng bạn cần phải loại bỏ chúng ra hoàn toàn ra khỏi CV của chính mình ngay từ bây giờ.

 

Những kiểu sáo ngữ cần tránh xuất hiện trong CV xin việc

 

 “Chú trọng  kết quả”

Nếu bạn chia sẻ với nhà tuyển dụng rằng bản thân có khả năng tư duy về kết quả thì nó cũng sẽ không hề có ý nghĩa gì bởi vì hầu hết các ứng viên đều phấn đấu và nỗ lực hết sức để có thể nhận được kết quả tốt nhất trong công việc do đó việc bạn thêm thuật ngữ này vào trong CV cũng sẽ không giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Lúc này bạn cần học cách cụ thể hóa tất cả các kết quả mà bản thân đạt được ví dụ như: Thực hiện chiến lược Marketing giúp doanh thu tăng lên X% hay tiết kiệm được X chi phí bởi việc áp dụng phương án Y. Bạn nêu được càng cụ thể thì bạn càng ghi điểm. Nhưng cần phải chắc chắn rằng những thông tin bạn cung cấp đều là chính xác bởi các nhà tuyển dụng đều có cách để điều tra được thông tin mà bạn cung cấp là đúng hay sai. Không có gì tồi tệ hơn việc bạn nói dối và bị phát hiện bởi nhà tuyển dụng trong quá trình tìm kiếm việc làm.

 

“Sáng tạo”

Thay vì sử dụng hai từ này vào CV thì bạn nên trình bày rõ ràng ý tưởng của chính mình tại nơi làm việc trước đây và hiệu quả cụ thể mà nó đem lại là gì? Đây mới là cách giúp bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất. Ví dụ: Nếu bạn nghĩ ra các chiến lược mới hay áp dụng các phương pháp mới để áp dụng chiến lược cũ, mà giúp tăng năng suất hay giảm chi phí đáng kể cho công ty thì hãy phác thảo chúng sơ qua cho nhà tuyển dụng được biết.

 

“Kỹ năng đàm phán, thương lượng tốt”

Thuật ngữ này có vẻ như khá mơ hồ và không gãi đúng chỗ ngứa của nhà tuyển dụng tiềm năng bởi điều họ cần chính là muốn biết được khả năng thương lượng hay đàm phán của bạn đạt được chính xác ở mức độ nào. Bạn cần phải đưa ra một ví dụ cụ thể trong tình huống này. 

Thật vậy, chỉ với một vài câu nói, nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng đánh giá được ứng viên đó đã và đang có kỹ năng đám phán như thế nào. Tôi lấy một ví dụ, nếu như bạn đang muốn tìm việc làm Cần Thơ với vị trí kế toán, điều bạn cần thuyết phục nhà tuyển dụng, đó chính là làm mức lương phù hợp với ngành nghề này ở mặt bằng chung. Bên cạnh đó, cũng là những mức, chế độ đãi ngộ sao cho phù hợp với địa bàn tỉnh. Nếu ứng viên làm tốt được việc này, họ không chỉ có được những chế độ tốt, mà như chúng tôi có nói ở đây đó là tại Cần Thơ, bên cạnh đó còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên tốt hơn, có cái nhìn thiện cảm hơn với năng lực của ứng viên đó.

 

“Đam mê”

Nếu bạn là người thực sự có niềm đam mê với công việc thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nhận biết được mà không cần bạn phải “khoe” ra. Bên cạnh đó cũng chẳng có ai nói là bản thân không đam mê với công việc cả.

Thay vì dùng hai chữ “đam mê” , bạn hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy kinh nghiệm của bản thân như thế nào. Đây chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn nói lên sự cam kết của bạn với công việc. Có thể trình bày vai trò của bạn trong từng vị trí công việc trước đây, kinh nghiệm thu được từ những vị trí đó là gì?. Nếu không, có thể chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được mình đã bỏ khá nhiều thời gian để nghiên cứu về công ty cũng như vị trí công việc đang ứng tuyển.

 

“Kỹ năng giao tiếp tốt”

Nhà tuyển dụng hoàn toàn biết được bạn có kỹ năng giao tiếp tốt hay không thông qua nội dung bạn trình bày trên CV hay đơn xin việc mà bạn gửi. Do đó, việc bạn thêm thuật ngữ này vào hay không đều sẽ không tác động tới quyết định của nhà tuyển dụng  về kỹ năng giao tiếp của bạn. Nếu bạn cần tìm kiếm việc làm Đắk Nông làm về kinh doanh thì bạn cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ được bạn phù hợp với công việc kinh doanh đó với những tố chất con người của bạn.

Thực tế, việc bạn tự nhận mình “tốt” về các kỹ năng này vô tình có thể khiến bạn đánh mất cơ hội tìm kiếm việc làm. Bởi vì nó có thể khiến bạn trở thành người đang nói dối hay đánh giá sai về bản thân. Do đó nên hạn chế việc đưa những thuật ngữ này vào trong CV xin việc nhé!

Tìm việc

Chuyên tin tức về tìm việc làm tại Hà Nội. Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để có được những tin tức về việc làm mới nhất

[Bật mí] cách tạo mẫu CV công nghệ thông tin chuyên nghiệp nhất!

[Bật mí] cách tạo mẫu CV công nghệ thông tin chuyên nghiệp nhất!

Cách tạo mẫu CV công nghệ thông tin như thế nào để đạt chuẩn và chuyên nghiệp nhất, có thể tạo ấn tượng và thu hút sự quan tâm từ các nhà tuyển dụng hiện nay?

“Đốn tim” các nhà tuyển dụng với cách viết CV ấn tượng nhất

“Đốn tim” các nhà tuyển dụng với cách viết CV ấn tượng nhất

CV là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ hồ sơ xin việc nào. Vậy làm sao để có một CV ấn tượng “đốn tim” nhà tuyển dụng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mách bạn cách viết CV xin việc hoàn hảo và ấn tượng nhất!

Mách bạn cách viết CV xin việc hoàn hảo và ấn tượng nhất!

Tìm hiểu ngay cách viết CV xin việc hoàn hảo và ấn tượng nhất trong bài viết để gia tăng thêm cơ hội ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào mà bạn đang muốn!

Quản trị và khởi nghiệp tương lai thế hệ trẻ Việt Nam

Quản trị và khởi nghiệp tương lai thế hệ trẻ Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến xu hướng lớn của xã hội về “quản trị và khởi nghiệp”. Bạn muốn tìm hiểu và khám phá hơn về vấn đề này? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Việc làm kiến trúc - nơi sản sinh ra các công trình

Việc làm kiến trúc - nơi sản sinh ra các công trình

Bạn muốn trở thành kiến trúc sư để tạo ra các thiết kế thu hút. Cẩm nang dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về việc làm kiến trúc

Mẫu kế hoạch công việc – thứ không thể thiếu nếu muốn thành công

Mẫu kế hoạch công việc – thứ không thể thiếu nếu muốn thành công

Mẫu kế hoạch công việc được xem như một thứ quyết định mọi sự thành công của một cá nhân hay tổ chức. Bởi một bản kế hoạch rõ ràng sẽ giúp ta xác định được mục tiêu!

Bạn biết gì về Timviec365.vn?

Bạn biết gì về Timviec365.vn?

Bạn biết gì về Timviec365.vn? Hãy tìm hiểu ngay bài viết này nếu muốn có thêm một công cụ hữu ích giúp cho bạn tìm kiếm việc làm uy tín.

TOP 4 trang web cho phép tạo CV online tốt nhất hiện nay

TOP 4 trang web cho phép tạo CV online tốt nhất hiện nay

Làm thế nào để tạo một CV chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng việc làm nhất hiện nay? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ tạo CV chất lượng thì có thể bớt chút thời gian tham khảo bài viết bên dưới!

Cách tạo cv online ngành kế toán hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất

Cách tạo cv online ngành kế toán hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất

Để tìm kiếm câu trả lời bạn cần phải cùng chuyên mục Phạm Tình - Fouder cv xin việc của timviec365.vn tham khảo tiếp nội dung bên dưới.

Viết CV chuyên nghiệp hơn với các mẫu CV xin việc ở timviec365.vn

Viết CV chuyên nghiệp hơn với các mẫu CV xin việc ở timviec365.vn

Cv xin việc đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tìm việc, bạn có thể bị loại ngay vòng đầu cũng chỉ vì lý do CV xin việc của bạn không chuẩn. Vậy hãy sở hữu ngay CV online ở timviec365.vn để góp phần vào quá trình xin việc thành công của bạn.