Nên làm gì từ ngưỡng tuổi 30 để đánh thắng “ván bài” cuộc đời

Ở tuổi 30, đây là thời điểm mà ai cũng phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống nhất. Giống như chơi một ván bài, lúc đầu bạn có thể chơi trong tâm thái thoải mái mà không suy nghĩ nhiều nhưng đến giữa ván, nếu như chỉ cần một bước sai lầm thì nguy cơ thua cuộc là rất cao. Vì vậy, từng nước đi của bạn đều thận trọng vì áp lực gia đình, con cái vây quanh. Nếu như bạn đang ở ngưỡng tuổi 30 hãy nghĩ làm sao để mình có thể có thể đi đúng hướng trên quãng đường đời tiếp theo. Lúc này đây nếu bạn muốn tìm việc làm tại An Giang hay bất cứ đâu hãy định hướng ngay cho mình để ổn định cuộc sống!

 

Những điều nên làm ở ngưỡng tuổi 30

Rèn luyện sức khỏe

30 tuổi là độ tuổi quá muộn nếu như bạn còn chưa ý thức được về sức khỏe của bản thân. Nên có một chế độ luyện tập thể thao đều đặn để có một thân hình cân đối và khỏe mạnh. Hoặc ít ra thì cũng biết tránh xa rượu chè, nhậu nhẹt, thuốc lá. Khám sức khỏe định kỳ là điều cần thiết vì có nhiều căn bệnh chỉ thể hiện ra bên ngoài khi chúng đã ở giai đoạn nguy hiểm. Đừng khiến cho người thân phải chịu những tin bất ngờ không kịp xoay sở.

 

Quản lý tài chính gia đình hiệu quả

Hãy suy nghĩ về các khoản chi phí dài hạn trong tương lai xa và lên kế hoạch tài chính cho 3 năm, 5 năm, 10 năm. Hãy liệt kê những khoản phí lớn mà chúng ta phải đối mặt vào những giai đoạn đoa: mua nhà, mua xe, con cái đi học. Đừng để những chi phí này làm chúng ta bất ngờ và không kịp trở tay. Hãy có một khoản tiền khẩn cấp và cố gắng không đụng vào nó nếu chưa thực sự cần thiết. Tài chính là nguồn lực để bạn đánh tiếp ván bài cuộc đời ở những hiệp tiếp theo của cuộc đời mình.

 

Tiếp tục bước đi

Có thể trên con đường đời đầy chông gai đôi lúc khiến cho bước chân bạn chùn bước. Nhưng hãy nhớ rằng bạn đang mang trên mình bố mẹ già, những đứa con, biết bao thứ cần bạn bước tiếp. Đừng đứng lại hay gục ngã, hãy tin vào bản thân.

 

Học hỏi theo phương pháp mới hiệu quả

Sau 30 tuổi, mục đích học của bạn là để tiếp thu kiến thức để tìm việc nhanh cóng phù hợp hơn với bản thân, phục vụ cho sự nghiệp, bằng cấp sẽ không còn ý nghĩa. Thời điểm này, khi bước trên con đường sự nghiệp, thực lực bản thân mới chính là yếu tố quyết định.

 

Giảm bớt bạn bè

30, độ tuổi mà tính cách của bạn đã được định hình xong nên những người bạn thực sự thân thiết thì nên giữ lại. Đó là những người bạn mà cho dù bạn thành công hay thất bại thì học vẫn luôn ở bên sẵn sàng góp ý để bạn tốt hơn. Còn lại những người khác thì nên dừng lại ở một mức xã giao. Hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi kết giao với bất kỳ người bạn nào.

Tìm việc

Chuyên tin tức về tìm việc làm tại Hà Nội. Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để có được những tin tức về việc làm mới nhất

Các câu hỏi phỏng vấn android được sử dụng nhiều nhất

Các câu hỏi phỏng vấn android được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin rất phát triển một trong những ngành công nghệ đó có Android, đây là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay và thu hút được sự sử dụng của nhiều người dùng nhất.

Mức lương lập trình viên mới ra trường là bao nhiêu

Mức lương lập trình viên mới ra trường là bao nhiêu

Có thể nói đối với người lao động mức lương được coi là nguồn sống của họ, chính vì vậy mức lương luôn là chủ đề nhận được nhiều quan tâm. Vậy bạn đã biết đến mức lương hiện tại của lập trình viên là bao nhiêu không? Hãy cũng chúng tôi tham khảo nhé.

Tìm hiểu mức lương lập trình viên android

Tìm hiểu mức lương lập trình viên android

Bạn là sinh viên ngành it và bạn muốn tìm hiểu về mức lương it để định hướng rõ hơn về nghề nghiệp trong tương lai. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Một số lưu ý khi soạn thảo mẫu nội dung cuộc họp công ty

Một số lưu ý khi soạn thảo mẫu nội dung cuộc họp công ty

Sắp tới công ty bạn triển khai họp giao ban hàng quý và bạn được giao cho nhiệm vụ là người ghi chép trong cuộc họp, bạn khá lo lắng vì khả năng ghi chép của bạn hơi chậm. Đừng lo lắng quá hãy tham khảo bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một biên bản họp hoàn hảo.

Cách viết email xin thực tập chuẩn  nhất

Cách viết email xin thực tập chuẩn nhất

Hiện nay, có rất nhiều công ty đã lược bỏ nhiều thủ tục giấy tờ hành chính phức tạp để tạo ra một môi trường làm việc nhanh và tiện hơn, ngay cả trong việc hực tập sinh đến xin thực tập.

Quy trình xin nghỉ việc, tại sao cần bàn giao công việc

Quy trình xin nghỉ việc, tại sao cần bàn giao công việc

Bàn giao công việc là quá trình người chuẩn bị nghỉ việc hay chuyển công tác liệt kê lại các công việc đang thực hiện, tài sản năm giữ cho người mới tiếp nhận vị trí.

Hướng dẫn cách viết biên bản cuộc họp

Hướng dẫn cách viết biên bản cuộc họp

Biên bản cuộc họp công ty là văn bản cực kỳ quan trọng trong mỗi cuộc họp của công ty, doanh nghiệp. Tuy không có hiệu lực pháp lý để thi hành nhưng nó được sử dụng để chứng minh cho sự kiện thực tế đã xảy ra.

Xin nghỉ phép không lương và những điều cần biết

Xin nghỉ phép không lương và những điều cần biết

Mỗi công ty/doanh nghiệp/tập đoàn đều có những quy định riêng, tuy nhiên đối với việc xin nghỉ phép không lương giữa người lao động và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận và giải quyết vấn đề riêng với nhau.

Cách nêu lý do xin nghỉ việc một cách thuyết phục

Cách nêu lý do xin nghỉ việc một cách thuyết phục

Chuyển nhà, học tập, muốn có mức thu nhập cao hơn, muốn được thăng chức,…có vô vàn lý do xin nghỉ việc được người lao động lựa chọn.

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng

Trong vài năm trở lại đây nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng đang tăng cao, taọ nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên trường y, tuy nhiên để được ứng viên tuyển vào các vị trí điều dưỡng không chỉ phải làm bài thi mà các thí sinh còn phải trải qua một vòng phỏng vấn.