Nhà tuyển dụng và những khó khăn khi xem CV xin việc

Nhà tuyển dụng thường sẽ mất khá nhiều thời gian để xem những mẫu CV xin việc hoàn chỉnh nhằm lựa chọn được những ứng viên tìm kiếm việc làm phù hợp nhất với doanh nghiệp. Và để CV của chính mình luôn nổi bật giữ hàng ngàn ứng viên tìm kiếm việc làm khác thì CV xin của bạn cần phải tạo ra được sự nổi bật về cả hình thức lẫn nội dung. Tuy nhiên bởi muốn tạo ra được sự độc đáo, sự khác biệt nên rất nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm hiện nay thường mắc phải việc dùng một số thuật ngữ có nội dung nhàm chán, thậm chí có thể nói là vô nghĩa trong con mắt của nhà tuyển dụng. Dưới đây chính là những thuật ngữ sáo rỗng mà rất nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm hiện nay gặp phải.

Nếu muốn tạo nên ấn tượng tuyệt đối với nhà tuyển dụng bạn cần phải loại bỏ chúng ra hoàn toàn ra khỏi CV của chính mình ngay từ bây giờ.

 

Những kiểu sáo ngữ cần tránh xuất hiện trong CV xin việc

 

 “Chú trọng  kết quả”

Nếu bạn chia sẻ với nhà tuyển dụng rằng bản thân có khả năng tư duy về kết quả thì nó cũng sẽ không hề có ý nghĩa gì bởi vì hầu hết các ứng viên đều phấn đấu và nỗ lực hết sức để có thể nhận được kết quả tốt nhất trong công việc do đó việc bạn thêm thuật ngữ này vào trong CV cũng sẽ không giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Lúc này bạn cần học cách cụ thể hóa tất cả các kết quả mà bản thân đạt được ví dụ như: Thực hiện chiến lược Marketing giúp doanh thu tăng lên X% hay tiết kiệm được X chi phí bởi việc áp dụng phương án Y. Bạn nêu được càng cụ thể thì bạn càng ghi điểm. Nhưng cần phải chắc chắn rằng những thông tin bạn cung cấp đều là chính xác bởi các nhà tuyển dụng đều có cách để điều tra được thông tin mà bạn cung cấp là đúng hay sai. Không có gì tồi tệ hơn việc bạn nói dối và bị phát hiện bởi nhà tuyển dụng trong quá trình tìm kiếm việc làm.

 

“Sáng tạo”

Thay vì sử dụng hai từ này vào CV thì bạn nên trình bày rõ ràng ý tưởng của chính mình tại nơi làm việc trước đây và hiệu quả cụ thể mà nó đem lại là gì? Đây mới là cách giúp bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất. Ví dụ: Nếu bạn nghĩ ra các chiến lược mới hay áp dụng các phương pháp mới để áp dụng chiến lược cũ, mà giúp tăng năng suất hay giảm chi phí đáng kể cho công ty thì hãy phác thảo chúng sơ qua cho nhà tuyển dụng được biết.

 

“Kỹ năng đàm phán, thương lượng tốt”

Thuật ngữ này có vẻ như khá mơ hồ và không gãi đúng chỗ ngứa của nhà tuyển dụng tiềm năng bởi điều họ cần chính là muốn biết được khả năng thương lượng hay đàm phán của bạn đạt được chính xác ở mức độ nào. Bạn cần phải đưa ra một ví dụ cụ thể trong tình huống này.

 

“Đam mê”

Nếu bạn là người thực sự có niềm đam mê với công việc thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nhận biết được mà không cần bạn phải “khoe” ra. Bên cạnh đó cũng chẳng có ai nói là bản thân không đam mê với công việc cả.

Thay vì dùng hai chữ “đam mê” , bạn hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy kinh nghiệm của bản thân như thế nào. Đây chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn nói lên sự cam kết của bạn với công việc. Có thể trình bày vai trò của bạn trong từng vị trí công việc trước đây, kinh nghiệm thu được từ những vị trí đó là gì?. Nếu không, có thể chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được mình đã bỏ khá nhiều thời gian để nghiên cứu về công ty cũng như vị trí công việc đang ứng tuyển.

 

“Kỹ năng giao tiếp tốt”

Nhà tuyển dụng hoàn toàn biết được bạn có kỹ năng giao tiếp tốt hay không thông qua nội dung bạn trình bày trên CV hay đơn xin việc mà bạn gửi. Do đó, việc bạn thêm thuật ngữ này vào hay không đều sẽ không tác động tới quyết định của nhà tuyển dụng  về kỹ năng giao tiếp của bạn.

Thực tế, việc bạn tự nhận mình “tốt” về các kỹ năng này vô tình có thể khiến bạn đánh mất cơ hội tìm kiếm việc làm. Bởi vì nó có thể khiến bạn trở thành người đang nói dối hay đánh giá sai về bản thân. Do đó nên hạn chế việc đưa những thuật ngữ này vào trong CV xin việc nhé!

Tìm việc

Chuyên tin tức về tìm việc làm tại Hà Nội. Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để có được những tin tức về việc làm mới nhất

Công việc của nhân viên nhân sự

Công việc của nhân viên nhân sự

Mô tả công việc quản lý nguồn nhân lực này có thể hỗ trợ bạn trong việc thu hút các ứng cử viên làm việc đủ điều kiện cho công việc.Bạn có thể sửa đổi công việc này để phù hợp với công việc của bản thân và công ty của bạn.

Điều kiện và cách tính nghỉ phép năm cho người lao động

Điều kiện và cách tính nghỉ phép năm cho người lao động

Có thể nói chế độ nghỉ phép là một trong những quyền lợi chính đáng mà người lao động được hưởng. Vậy để hưởng được chế độ nghỉ phép năm thì người lao động cần có những điều kiện gì.

Một nhân viên kinh doanh ô tô cần có những kỹ năng gì?

Một nhân viên kinh doanh ô tô cần có những kỹ năng gì?

Để trở thành một nhân viên kinh doanh ô tô bản lĩnh, chốt được nhiều đơn hàng mỗi ngày, nhất định bạn phải sở hữu những kỹ năng sau đây.

Các câu hỏi phỏng vấn android được sử dụng nhiều nhất

Các câu hỏi phỏng vấn android được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin rất phát triển một trong những ngành công nghệ đó có Android, đây là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay và thu hút được sự sử dụng của nhiều người dùng nhất.

Mức lương lập trình viên mới ra trường là bao nhiêu

Mức lương lập trình viên mới ra trường là bao nhiêu

Có thể nói đối với người lao động mức lương được coi là nguồn sống của họ, chính vì vậy mức lương luôn là chủ đề nhận được nhiều quan tâm. Vậy bạn đã biết đến mức lương hiện tại của lập trình viên là bao nhiêu không? Hãy cũng chúng tôi tham khảo nhé.

Tìm hiểu mức lương lập trình viên android

Tìm hiểu mức lương lập trình viên android

Bạn là sinh viên ngành it và bạn muốn tìm hiểu về mức lương it để định hướng rõ hơn về nghề nghiệp trong tương lai. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Một số lưu ý khi soạn thảo mẫu nội dung cuộc họp công ty

Một số lưu ý khi soạn thảo mẫu nội dung cuộc họp công ty

Sắp tới công ty bạn triển khai họp giao ban hàng quý và bạn được giao cho nhiệm vụ là người ghi chép trong cuộc họp, bạn khá lo lắng vì khả năng ghi chép của bạn hơi chậm. Đừng lo lắng quá hãy tham khảo bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một biên bản họp hoàn hảo.

Cách viết email xin thực tập chuẩn  nhất

Cách viết email xin thực tập chuẩn nhất

Hiện nay, có rất nhiều công ty đã lược bỏ nhiều thủ tục giấy tờ hành chính phức tạp để tạo ra một môi trường làm việc nhanh và tiện hơn, ngay cả trong việc hực tập sinh đến xin thực tập.

Quy trình xin nghỉ việc, tại sao cần bàn giao công việc

Quy trình xin nghỉ việc, tại sao cần bàn giao công việc

Bàn giao công việc là quá trình người chuẩn bị nghỉ việc hay chuyển công tác liệt kê lại các công việc đang thực hiện, tài sản năm giữ cho người mới tiếp nhận vị trí.

Hướng dẫn cách viết biên bản cuộc họp

Hướng dẫn cách viết biên bản cuộc họp

Biên bản cuộc họp công ty là văn bản cực kỳ quan trọng trong mỗi cuộc họp của công ty, doanh nghiệp. Tuy không có hiệu lực pháp lý để thi hành nhưng nó được sử dụng để chứng minh cho sự kiện thực tế đã xảy ra.