Hợp đồng lao động và những điều bạn cần lưu ý khi xin việc

264 Lượt xem

Khi đi xin việc, có thể nhiều ứng viên vì nôn nóng mong muốn tìm việc làm ngay mà quên đi những điều khoản mà nhà tuyển dụng đưa ra. Việc tìm hiểu kỹ một vài thông tin liên quan đến hợp đồng sẽ giúp các ứng viên có nhiều kiến thức để tự bảo vệ mình khi xin việc.

Dưới đây là những thông tin bạn cần chú ý khi thỏa thuận với nhà tuyển dụng trước khi đặt bút khi hợp đồng.

Thời gian thử việc

Theo thầy Nguyễn Tiến Dũng, giảng viên khoa Pháp luật kinh tế, ĐH Luật Hà Nội, khi thử việc, điều mà các bạn cần quan tâm đầu tiên là thời gian thử việc, “vì đây là vấn đề các doanh nghiệp hay vi phạm nhất”. Luật Lao động quy định thời gian thử việc tối đa là 60 ngày, phụ thuộc vào tính chất công việc, cụ thể như sau:

– 60 ngày đối với công việc cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên

– 30 ngày đối với công việc cần trình độ trung cấp

– 6 ngày đối với các công việc khác

Mức lương thử việc

kinh nghiệm làm việc

Điều cần quan tâm thứ hai trong hợp đồng lao động là mức lương thử việc. Mức lương thử việc ít nhất phải bằng 85% lương chính thức, trong đó lương chính thức không được thấp hơn lương tối thiếu vùng.
Ví dụ bạn sinh sống và làm việc tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, thuộc vùng I. Từ năm 2018, lương tối thiểu tại vùng I là 3.980.000 đồng/ tháng, nên khi thử việc mức lương của bạn ít nhất là 2.985.000 đồng/tháng. Nếu trả lương thấp hơn mức này, công ty đã vi phạm Luật lao động và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Ví dụ một người ở quận Đống Đa, Hà Nội, thuộc vùng I. Từ năm 2018, lương tối thiểu tại vùng 1 là 3.980.000/tháng, nên khi thử việc mức lương của người này ít nhất là 2.985.000 đồng. Nếu trả lương thấp hơn mức này, công ty đã vi phạm Luật Lao động và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Hồ sơ chứng từ

Vấn đề lưu ý thứ ba đó chính là việc bổ sung hồ sơ khi đi làm. Có một số nơi yêu cầu nộp bản gốc, nếu không sẽ không được nhận. Nhưng theo luật, nhà tuyển dụng không có quyền yêu cầu ỨNG VIÊN nộp bản gốc gồm giấy tờ tùy thân, bằng cấp, chứng chỉ… Những giấy tờ này chỉ được cấp một lần, vì nếu mất rất khó có thể làm lại, vì bạn nên nộp những giấy tờ đó bằng bản sao.

Hợp đồng chính thức

Có 3 loại hợp đồng mà doanh nghiệp có thể ký với người lao động

– Hợp đồng không xác định thời hạn (hợp đồng dài hạn)

– Hợp đồng xác định thời hạn (từ đủ 12 tháng đến 36 tháng)

– Hợp đồng theo mùa vụ (dưới 12 tháng).

Trên đây là 4 vấn đề bạn cần lưu ý với bản hợp đồng lao động khi đi xin việc. VIỆC LÀM 24H chúc bạn tìm được một công việc phù hợp và thuận lợi.